Phương thức chữa bệnh viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp hậu quả, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên một số triệu chứng của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, chữa bệnh muộn, sai phương pháp. dưới đây là những liệu pháp trị bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: điều trị viêm phế quản phổi

Lý do của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy nhiên các trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ có khả năng mắc bệnh này cao nhất do có sức khỏe yếu. các yếu tố chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có tác nhân bởi virut truy kích hệ hô hấp, các kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: siêu vi cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội truyền, có khả năng đến siêu vi liên cầu, vi rút phế cầu, vi rút ecoli, vi rút Haemophilus influenzae...

Nấm: một số chủng nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: khuẩn tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm hậu quả những nhu mô phổi.

Liệu pháp trị bệnh viêm phế quản phổi hiệu nghiệm điều trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viem phe quan phoi o tre em

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu bé chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không lớn đến nơi khám bệnh mà khỏi hẳn có khả năng tự chữa trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, khống chế một vài thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Ngăn ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của thầy thuốc chuyên khoa đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh nấm mốc, bụi bẩn, ô lan truyền, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Điều trị viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc toàn diện các kiểu ký sinh trùng và đề phòng ung thư. Khi điều chữa trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của kiểu rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có thể ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp phác đồ thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải triệu chứng cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm do ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có thể trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm hiện tượng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Trị bệnh viêm phế quản phổi ở cơ thể lớn hay trẻ bé đều cần lưu ý về chế độ chất dinh dưỡng, hoạt động thường xuyên. các thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản triệu chứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *